LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG LOẠI PIN CHO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA BẠN?
Ngày đăng: 19/05/2023 09:50 PM

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG LOẠI PIN CHO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA BẠN?
  Chọn pin năng lượng mặt trời phù hợp cho đèn năng lượng mặt trời của bạn là điều cần thiết để đạt hiệu suất tối ưu. Cho dù bạn đang thay pin cho đèn năng lượng mặt trời hiện có hay chọn một pin cho đèn năng lượng mặt trời mới, thì có một số yếu tố cần xem xét. Biết mục đích và cách sử dụng của đèn năng lượng mặt trời, loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời, dung lượng pin và nhiệt độ môi trường là điều cần thiết để chọn pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho đèn năng lượng mặt trời của bạn. Với loại pin phù hợp, đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể cung cấp khả năng chiếu sáng đáng tin cậy kéo dài trong nhiều năm, đây là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm.

  CÁC LOẠI PIN ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHÍNH TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Khi tìm kiếm loại pin phù hợp cho đèn năng lượng mặt trời của bạn , bạn sẽ có nhiều lựa chọn để cân nhắc.

  Ắc quy


  Ắc quy

  Ắc quy axit chì là loại ắc quy có điện cực chủ yếu được làm bằng chì và oxit, và chất điện phân là dung dịch axit sunfuric. Ắc quy axit chì đã xuất hiện từ nhiều năm và đã trở thành một trong những loại ắc quy được ưa chuộng trên thị trường. Chúng là loại pin sạc đầu tiên từng được tạo ra. Mặc dù có xung điện cao nhưng ắc quy chì-axit phóng điện nhanh hơn các loại ắc quy hiện đại khác. Có ba loại ắc quy chì-axit bao gồm:

  Ắc quy axit chì kín/không cần bảo dưỡng:  Ắc quy axit chì này có các lỗ thông hơi và van luôn mở để giải phóng áp suất bên trong ắc quy trong trường hợp áp suất tăng lên. Áp suất có thể tăng lên do sạc nhanh hoặc dòng điện tăng cao khi xả.

  Bộ khởi động:  Ắc quy axit-chì này được thiết kế để cung cấp xung điện áp cao trong vài giây. Nó thường được sử dụng trong các phương tiện để khởi động động cơ.

  Ắc quy chu trình sâu:  Loại ắc quy chì-axit này được thiết kế để cung cấp điện liên tục cho xe chơi gôn, xe lăn và các thiết bị điện khác. Chúng được chế tạo để cung cấp công suất điện tối đa và chu kỳ hoạt động cao hơn.

  Những loại pin này thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ ô tô đến đèn năng lượng mặt trời vì chúng không đắt.

   pin gel


  pin gel

  Pin Gel là pin axit lithium có van điều chỉnh dòng chất điện phân. Loại pin này sử dụng axit sunfuric và chất điện phân kết hợp với khói silic. Đây là loại pin kiểu cũ nhưng thải ra ít khói hơn so với pin axit chì. Pin Gel có thể được sử dụng ở những khu vực thông gió kém do nó tạo ra ít khói. Pin gel không cần bảo dưỡng vì nó sử dụng các van mở để cho phép khí bên trong kết hợp với nước. Những loại pin này rất linh hoạt và mạnh mẽ.

  Pin lithium bậc ba

  Pin lithium bậc ba

  Pin lithium bậc ba

  Pin lithium ternary là một loại pin lithium sử dụng vật liệu ternary làm cực âm. Các cực âm của pin ternary được làm từ nhôm, coban hoặc niken. Pin lithium bậc ba được ưu tiên sử dụng cho chiếu sáng mặt trời vì mật độ năng lượng cao hơn so với pin axit-chì. Niken được sử dụng trong pin ternary giúp cải thiện độ dẫn điện, hiệu suất và chu kỳ của pin.

  Pin lithium iron phosphate (LifePO4 )
  Pin lithium sắt photphat

  Pin phốt phát sắt TLithium

  Pin lithium iron phosphate là loại pin cung cấp mật độ năng lượng cao và dung lượng lớn. Những loại pin này được thiết kế để cung cấp chu kỳ cao và hiệu suất đáng tin cậy trong một loạt các nhiệt độ hoạt động.

  So với các loại pin khác, pin Lithium iron phosphate có trọng lượng nhẹ hơn, tuổi thọ cao hơn, hiệu suất và độ tin cậy cao hơn. Loại pin này có tốc độ sạc nhanh hơn và lưu trữ năng lượng lâu hơn. Pin này không cần bảo trì tích cực trong dịch vụ của nó.

  Những loại pin này là loại pin có trọng lượng nhẹ nhất và ít tốn kém nhất trong số tất cả các loại pin đèn năng lượng mặt trời khác.

  LOẠI PIN ÁNH SÁNG MẶT TRỜI KHÁC NHAU
  Loại pin    điện áp di động danh nghĩa    Điện áp bộ pin    Chu kỳ cuộc sống    Trị giá    Hiệu suất vừa phải
  Ắc quy    2.2V    12V    350 lần    thấp    -20℃-50℃
  pin gel    2,35-2,4V    12V hoặc 24V    500 lần    thấp    -15~40℃
  Lithi bậc ba (Li-ion)    3.7V    11.1V(12V)    800-1000 lần    cao    -20℃~50℃
  Pin Lithium Iron Phosphate (LifePO4 )    3.2V    12,8V hoặc 25,6V    1500-2000 lần    cao    -10℃~60℃
  Ắc quy axit chì:  Pin axit chì có điện áp di động danh định là 2,2V và tổng điện áp là 12V. Loại pin này có thể được sạc 350 lần một cách đáng tin cậy và không nóng lên trong quá trình sạc. Nhiệt độ sạc của loại pin này là 20-50 độ C. Loại pin kiểu cũ này cồng kềnh và không phù hợp với đèn năng lượng mặt trời hiện đại ngoài loại đèn năng lượng mặt trời tách rời. Pin cũng nặng và cồng kềnh.

  Pin gel:  Loại pin này có điện áp di động danh định từ 2,35 đến 2,4V và tổng điện áp là 12V hoặc 24V. Pin này có thể được sạc 500 lần và có chi phí thấp đáng kể. Nhiệt độ sạc của loại pin này là 15-40 độ C. Pin Gel cũng không phù hợp với đèn năng lượng mặt trời hiện đại. Pin này có thể bị hỏng do sạc quá mức. Nó đòi hỏi các cơ quan quản lý thích hợp để đảm bảo rằng việc sạc quá mức không xảy ra. Pin Gel không phù hợp để sử dụng ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao hơn làm cho các tế bào co lại làm cho gel cứng lại.

  Lithium bậc ba (Li-ion): Loại pin này có điện áp di động danh định là 3,7V và tổng điện áp là 11,1 (12)V. Nó có thể được sạc từ 500 đến 800 lần và có tốc độ tự xả thấp. Pin này có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nên không thể hoán đổi cho nhau giữa các thiết bị khác nhau. Ưu điểm chính của loại pin này là dung lượng năng lượng cao.

  Đó là lý tưởng để sử dụng trong đèn năng lượng mặt trời vì nó đóng vai trò chính trong việc tăng độ tin cậy, giảm chi phí bảo trì và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng so với các loại pin khác hiện có trên thị trường. Lithium bậc ba (Li-ion) cũng đáng tin cậy vì nó có thể chịu được nhiệt độ hoạt động cao.

  Pin Lithium Iron Phosphate (LifePO4 ):  So với nhiều loại pin khác, loại pin này có tuổi thọ cao hơn. Nó cũng không bị mất điện ngay cả khi không sử dụng trong một thời gian dài, không giống như các loại pin khác. Nó có điện áp di động danh định là 3,2V và tổng điện áp là 12,8V hoặc 25,6V.

  Loại pin này lý tưởng cho các điều kiện hoạt động ở nhiệt độ cao. Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 60℃. Pin Lithium Iron Phosphate không cần bảo trì tích cực. Nó có thể kéo dài tới 2000 chu kỳ.

  Loại pin này lý tưởng để sử dụng trong đèn năng lượng mặt trời vì nó hiện đang được sử dụng trong một số đèn năng lượng mặt trời mới do tính hiệu quả, an toàn và độ bền của nó.

  PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHƯ THẾ NÀO?
  Nhiều yếu tố, bao gồm loại pin của đèn năng lượng mặt trời, tuổi thọ của chu kỳ pin, nhiệt độ môi trường và độ ổn định của pin có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời của bạn. ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời. Ví dụ, ở các nước có thời tiết nóng, môi trường ôn hòa gần 55℃, pin Lithium Iron Phosphate là sự lựa chọn tốt nhất, an toàn và đáng tin cậy.

  Khi tìm kiếm pin năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho đèn năng lượng mặt trời của bạn, bạn nên xem xét môi trường ứng dụng, vòng đời, độ ổn định và điện áp của bộ pin cũng như ngân sách của bạn.

  LOẠI PIN NÀO TỐT NHẤT CHO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?
  Pin Lithium Iron Phosphate (LifePO4) là một lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy cho nhiều đèn năng lượng mặt trời, đặc biệt là đèn đường năng lượng mặt trời Tất cả trong một. Chi phí của pin Lithium Iron Phosphate (LifePO4) cao hơn so với các loại pin khác, nhưng độ tin cậy tốt hơn nhiều, đặc biệt là hiệu suất nhiệt độ cao và vòng đời dài hơn.  Bài viết khác
  KHUYẾN KHÍCH CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG XANH

  By Admin 24/01/2024

  KHUYẾN KHÍCH CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG XANH

  Phát triển xanh, chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải là những xu hướng tất yếu. Việt Nam đã thực hiện một số chiến lược chuyển đổi năng lượng, bao gồm chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo và nghiên cứu công nghệ mới. Xem thêm